Sữa đâuh nành có thể đem tới những lợi ích không ngờ dành cho phái đẹp. Hãy cùng Organicbeauty khám phá tác dụng của thức uống mát lành cho mùa hè này để sở hữu vẻ đẹp toàn diện nhất.Sữa đậu nành được xem như một loại thần dược mà thiên nhiên đặc biệt dành tặng chị em. Bởi sữa đậu nành rất giàu dinh dưỡng, có nhiều axit amin, canxi, protein cùng các loại vitamin A, E, PP, B12,… và là một trong những giải pháp để giữ gìn sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh hiểm nghèo và làm chậm quá trình lão hóa. “Bảo bối” trong đậu nành giúp ngừa lão hóa chính là isoflavone – một loại hormon thực vật tương tự như hormon estrogen của nữ giới. Với hàm lượng isoflavone cao, sữa đậu nành cung cấp thêm hormone estrogen cho chị em phụ nữ, đẩy lùi quá trình lão hóa tế bào, giúp da luôn căng mịn và đàn hồi. Rửa mặt Dùng sữa đậu nành rửa mặt có thể giúp xóa đi các vết thâm trên da mặt, làm giảm mụn đầu đen, giữ ẩm cho da, xóa mờ nếp nhăn, giúp làn da trắng hồng tự nhiên… Đây cũng được xem là một trong những bí quyết làm đẹp của phụ nữ Trung Quốc trong những ngày đông khô hanh. Cách làm: Dùng nước ấm pha loãng sữa đậu nành để rửa mặt, kết hợp mát-xa nhẹ nhiều lần trong vài phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch giúp bạn tẩy những chất bã nhờn – hai tác nhân chính gây mụn đầu đen. Hoặc nếu tỉ mỉ hơn bạn có thể thoa sữa đậu nành lên da mặt trước khi tắm, đặc biệt là vùng da ở mũi, mắt sau đó khi tắm xong cũng rửa lại mặt bằng nước lạnh. Thực hiện kiên trì và đều đặn trong 2 tuần bạn sẽ thấy làn da có chuyển biến đáng kể đặc biệt là các vùng da thâm sẽ mờ đi, làn da trở nên trắng hơn và đặc biệt là da không bị khô trong những ngày thời tiết hanh.
Mặt nạ sáng da
Để có công dụng nhanh chóng hơn, bạn có thể dùng 1 chiếc khăn mặt mỏng thấm sữa đậu nành nguyên chất rồi đắp lên mặt. Để trong khoảng 15 - 20 phút rồi rửa lại bằng nước mát. Thực hiện 2 lần/tuần, bạn sẽ cảm nhận được làn da căng mịn và sáng lên từng ngày.
Mặt nạ giảm mụn
Không chỉ sử dụng phần nước cốt của đậu nành, đối với phần bã đậu sống sau khi xay nhuyễn và vắt lấy nước, bạn có thể dùng làm mặt nạ đắp lên mặt và thư giãn trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước mát. Cách này cũng sẽ mang đến cho bạn làn da sạch mụn và làm mờ nhanh chóng các vết thêm do mụn để lại.
Làm dày tóc mỏng
Đối với những cô nàng đang ngày đêm khổ sở với mái tóc mỏng manh và thiếu sức sống của mình, thì sữa đậu nành chính là "chìa khóa vạn năng" mang đến cho bạn vẻ bồng bềnh của các thiên thần Victoria's Secret. Để làm được điều đó, sau khi gội đầu, bạn dùng sữa đầu nành xả lại tóc và massage da đầu trong khoảng 5 - 10 rồi gội lại bằng nước sạch. Cách làm đơn giản và rẻ tiền này không những nhanh chóng kích thích mọc tóc mà còn "khuyến mãi" thêm cho bạn 1 mái tóc bóng khỏe đấy nhé!
Tắm trắng Dùng sữa đậu nành để tắm sẽ giúp da bạn trở nên mềm mại, mịn màng, giảm vết thâm nám và đặc biệt là da sẽ tươi sáng hơn. Cách làm: Trộn 200 ml sữa đậu nành cùng 1 thìa cà phê dầu ô liu. Thoa hỗn hợp này lên da và mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 15 – 20 phút rồi tắm sạch lại bằng nước ấm. Ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy làn da của mình trở nên hồng hào và căng mịn. Thực hiện thường xuyên trong khoảng 2 – 3 tuần, bạn sẽ thấy da mình trắng sáng lên rõ rệt. Chống lão hóa Làn da căng mềm, mịn màng luôn là niềm mơ ước của mỗi phụ nữ, đặc biệt là những ai đang bước dần qua ngưỡng tuổi 30. Sữa đậu nành chứa một lượng không nhỏ chất Genistein giúp kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Mỗi tễ bào đều có một tuổi thọ nhất định, đặc biệt là tế bào trên làn da của bạn. Việc uống sữa điều độ sẽ đem tới làn da trắng và tươi trẻ cho các chị em.
Trắng da
Phụ nữ Nhật đã dùng loại sữa này để thoa lên những vùng da sậm màu để làm sáng da. Bạn hãy thoa sữa lên mặt và mát-xa trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Phương pháp này giúp cung cấp độ ẩm và làm da sáng nhanh chóng. Giảm mỡ bụng
Mỡ thừa tại bụng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thừa cân. Các nghiên cứu cho thấy việc uống một ly sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp giảm bớt lượng mỡ thừa nguy hiểm này. 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể có trong sữa đậu nành có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bài tiết insulin, giúp giảm và duy trì số đo vòng 2 đúng chuẩn. Sau 3 tháng kiên trì uống sữa, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tác dụng của chúng lên vùng bụng.
Cải thiện vòng một Sữa đậu nành quả thực là vị cứu tinh cho các cô nàng sở hữu vòng một “khiêm tốn”. Vòng một không phát triển là do sự thiếu hụt estrogen. Đậu nành chứa một lượng lớn estrogen nên chúng có công dụng rất lớn trong việc kích thích phát triển vòng một.
Chống loãng xương
Các chị em vào tuổi tiền mãn kinh rất dễ lâm vào tình trạng loãng xương do bị giảm nồng độ estrogen trong máu và thiếu hụt can-xi. Các nghiên cứu cho thấy, sử dụng protein đậu nành giúp xương chắc khỏe, tránh tình trạng loãng xương và giảm tỷ lệ gãy xương.
Những lưu ý khi uống sữa đậu nành Mặc dù sữa đậu nành rất tốt đói với chúng ta nhưng không phải dùng như thế nào cũng tốt. Khi uống sữa đậu nành bạn phải chú ý 6 điều sau đây: 1. Không uống khi chưa đun sôi Sữa đậu nành nhất định phải đựơc đun sôi kỹ trước khi uống. Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ sẽ gây ra buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài,… thậm chí ngộ độc. 2. Không uống cùng trứng gà Không uống sữa đậu nành gần với thời gian ăn trứng gà hoặc dùng cùng trứng gà vì albumin trong lòng trắng trứng rất dễ kết hợp với men tripsin trong sữa đậu nành tạo thành một hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa chất này còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của trứng và sữa đậu nành. 3. Không pha cùng đường đỏ Trong đường đỏ có chứa nhiều các axit hữu cơ như axit lactic, axit acetic…có tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể. 4. Không giữ trong bình ấm Có nhiều người cho sữa đậu nành đã đun sôi vào bình giữ ấm, khi nào muốn uống thì rót ra. Nhưng chất saponin trong sữa đậu nành có thể làm cho chất cặn trong bình rơi ra, những chất đó sẽ hoà vào trong sữa đậu nành. Điều này khiến khi ta uống sữa đậu nành đồng thời cũng uống luôn cả chất cặn độc. Ngoài ra, sữa đậu nành để trong bình giữ nóng một thời gian dài sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, khoảng mấy tiếng sau sữa đậu nành sẽ biến chất. Nếu uống sữa đậu nành bị biến chất sẽ dễ bị đau bụng, đi ngoài, tiêu hoá không tốt. 5. Không uống quá nhiều Sữa đậu nành tốt nhưng không nên lạm dụng nó. Nếu dùng quá nhiều sữa đậu nành trong ngày rất dễ bị trướng bụng, đi ngoài,…do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Mỗi lần người lớn không nên dùng quá 500ml. 6. Không nên dùng thuốc cùng sữa đậu nành Một số loại thuốc đặc biệt các thuốc kháng sinh như tetracycline,erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành. |
Sunday, February 16, 2014
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment